กางโผ 19 ผอ.สถาบันอาชีวะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและสรรหาผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษา (ชั่วคราว) 19 สถาบัน ที่มีนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็นประธานเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้มีมติคัดเลือกผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สถาบันการอาชีวศึกษา ดังนี้

สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 1 นายไชยศิริ สมสกุล วิทยาลัยการอาชีวศึกษา (วศ.) ปทุมธานี สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 2 นายวิสุทธิ์ สิงห์สูง วิทยาลัยอาชีวศึกษา (วอศ.) สิงห์บุรี สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 3 นายศิริ จันบำรุง วิทยาลัยเทคนิค (วท.) นครนายก สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 4 นายสุรศักดิ์ อาภรณ์เทวัญ วท.ราชบุรี สถาบันอาชีวศึกษาภาคกลาง 5 นายสมศักดิ์ บุญโพธิ์ วท.สมุทรสงคราม

สถาบันอาชีวศึกษาภาคใต้ 1 นายพฒศ์ศิวพิศ โนรี วท.พัทลุง สถาบันอาชีวศึกษาภาคใต้ 2 นายประสงค์ อยู่ทอง วท.ตรัง สถาบันอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 นายสมพงศ์ จตุทอง วท.หาดใหญ่ จ.สงขลา

สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออก นายสมชาย ธำรงสุข วท.จันทบุรี

สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 นายวรวิทย์ ศรีตระกูล วท.หนองคาย สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 ว่าที่ พ.ต.วานิช สมชาติ วท.สกลนคร สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 นายสมใจ เชาว์พานิช วท.มหาสารคาม สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 นายลิขิต พลเหลา วท.อุบลราชธานี สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 นายสำเร็จ วงศ์ศักดา วท.เทคนิคหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ จ.นครราชสีมา

สถาบันอาชีวศึกษาภาคเหนือ 1 นางสุพิศ ยางาม วอศ.เชียงใหม่ สถาบันอาชีวศึกษาภาคเหนือ 2 นายอุดม รูปดี วท.พะเยา สถาบันอาชีวศึกษาภาคเหนือ 3 นางกฤชนันท์ ภู่สวาสดิ์ วิทยาลัยพณิชยการ (วพณ.) บึงพระพิษณุโลก สถาบันอาชีวศึกษาภาคเหนือ 4 นายศักดา ถาวรพจน์

สถาบันอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร น.ส.ชมพูนุช บัวบังศร วพณ.เชตุพน กรุงเทพฯ

สำหรับสถานที่ตั้งสถาบัน เบื้องต้นให้วิทยาลัยที่ ผอ.ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ตั้งสถาบันนั้นๆ

นายอรรถการ ตฤณรังสี รองประธานพัฒนาแรงงานและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ หอการค้าไทย และกรรมการการอาชีวศึกษา(บอร์ด กอศ.) ในฐานะกรรมการกลั่นกรองฯ กล่าวว่า เลขาธิการ กอศ.ใจกว้างมากที่ให้เอกชนมีส่วนร่วมในการสรรหาด้วยความโปร่งใส เปิดโอกาสให้คนที่มีสิทธิ์และมีคุณสมบัติได้เสนอตัวเข้ามาทำงานเพื่ออาชีวศึกษา โดยส่วนตัวรู้สึกพอใจกับผู้ที่ได้รับการสรรหาทั้ง 19 คน แม้จะเป็นเพียง ผอ.ชั่วคราว 6 เดือนก็ตาม อย่างไรก็ดี จะมีการจัดประชุม ผอ.สถาบัน ทั้ง 19 คนพร้อมทีมงาน เพื่อให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดตั้งสถาบันที่ตรงกันและให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพ

ที่มา : http://www.kruthai.info/view.php?article_id=1603