งานสื่อฯบริการสร้างบทเรียนออนไลน์ (e-Learning)

ขณะนี้งานศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ ได้ดำเนินการปรับปรุง Server สำหรับ e-Learning การเรียนการสอนแบบออนไลน์ใหม่ โดยใช้ Moodle ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ประมวลผลในเครื่องบริการ (Server-Side Script) ทำหน้าที่ให้บริการการเรียนการสอนออนไลน์ เปิดบริการแก่ครู ดำเนินการจัดการเนื้อหา เตรียมเอกสาร สื่อมัลติมีเดีย แบบฝึกหัดตามแผนการจัดการเรียนรู้ และบริการให้นักเรียน นักศึกษาสามารถเข้าเรียนรู้ตามลำดับ ตามช่วงเวลา ตามเงื่อนไขที่ครูได้จัดเตรียมอย่างเป็นระบบ และประเมินผลการเรียนรู้ของนักเรียน พร้อมแสดงผลการตัดเกรดอัตโนมัติ
      ดังนั้นในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 บทเรียนออนไลน์สามารถเปิดให้บริการแก่ครู และนักเรียน ได้อย่างแน่นอน ครูท่านใดต้องการเปิดรายวิชาออนไลน์ สามารถติดต่อได้ที่งานศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ (เบอร์ภายใน 124)

เข้าสู่เว็บไซต์ e-learning ได้ที่นี้  <http://www2.cvc.ac.th/moodle/>

การเรียนการสอนแบบออนไลน์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย
e-learning Chiangrai Vocattional College